Series đào tạo cho người mới về tiền mã hoá Crypto Currency từ A – Z (1)

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa là một hình thái kỹ thuật số của tiền tệ. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán hầu bao cho bạn bè, mua một đôi tất mới mà bạn đã để ý từ lâu 👀, hoặc đặt vé máy bay ✈️ hay phòng khách sạn 🏨 cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình. Vì tiền mã hóa là một dạng tài sản kỹ thuật số, cho nên bạn có thể gửi nó đến người thân và gia đình ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Vậy nó cũng giống như PayPal hay chuyển khoản ngân hàng thôi mà, đúng không?
Không hẳn là như vậy. Nó thú vị hơn rất nhiều!
Bạn thấy đó, các cổng thanh toán trực tuyến truyền thống đều thuộc quyền sở hữu của những tổ chức lớn. Họ sẽ nắm giữ tiền thay cho bạn, và bạn sẽ phải yêu cầu họ chuyển tiền thay mặt cho mình mỗi khi muốn tiêu dùng.

Với tiền mã hóa thì chẳng có tổ chức trung gian nào ở đấy cả. Bạn, bạn bè của bạn và hàng nghìn người khác có thể tự đóng vai làm ngân hàng của chính mình thông qua việc chạy những phần mềm miễn phí. Máy tính của bạn sẽ được kết nối thẳng đến máy tính của những người khác, đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp – không cần phải qua trung gian!

Để sử dụng tiền mã hóa, bạn không cần đăng ký địa chỉ email và mật khẩu trên một trang web nào cả. Bạn có thể tải xuống các ứng dụng hỗ trợ tiền mã hóa về smartphone và bắt đầu gửi nhận tiền chỉ sau ít phút.

Vì sao lại gọi là tiền mã hóa?

Cái tên tiền mã hóa là sự kết hợp giữa mã hóa trong mật mã học và tiền tệ. Với tiền mã hóa, các phương thức mã hóa phức tạp sẽ được sử dụng để bảo vệ quỹ tiền, đảm bảo không ai khác ngoài chủ sở hữu có thể sử dụng chúng.
Bạn không cần phải hiểu tất cả những điều này – những ứng dụng bạn sử dụng sẽ làm điều đó thay cho bạn. Bạn sẽ không cần phải nắm rõ cơ chế hoạt động của những thứ đằng sau.

Do đó, loại tiền tệ internet này không do một cá nhân đơn lẻ nào sở hữu và sử dụng mật mã học để bảo vệ hệ thống. Nhưng chẳng phải chúng ta đã có sẵn các ứng dụng thanh toán rồi đúng không, vậy tại sao lại phải quan tâm đến tiền mã hóa nữa?

Bởi vì nó

Không cần cấp quyền
Không ai có thể ngăn không cho bạn sử dụng tiền mã hóa cả. Trong khi đó, các dịch vụ thanh toán tập trung thì lại có thể đóng băng tài khoản hoặc chặn đứng giao dịch của bạn một cách dễ dàng.

Chống kiểm duyệt
Do thiết kế phi tập trung của mạng lưới, tin tặc hay những kẻ tấn công khác sẽ không tài nào có thể đánh sập nó.

Một phương thức thanh toán nhanh chóng và ít tốn kém
Khi bạn thực hiện một giao dịch với một người ở bên kia quả đất, tiền của bạn sẽ được chuyển đến họ chỉ sau vài giây – với chi phí bằng một phần nhỏ so với chuyển tiền quốc tế.

Thế còn cái đồng tiền ₿ Bitcoin mà người ta nhắc đến rất nhiều là gì? Đó là đồng tiền mã hóa đầu tiên, và tính đến thời điểm hiện tại vẫn là đồng tiền mã hóa được sử dụng phổ biến nhất.

Chúng ta cùng chuyển sang phần tiếp theo :
Series đào tạo cho người mới về tiền mã hoá Crypto Currency từ A – Z (2)

tuvan365.com sưu tầm trên Binance Academy

 

Đăng ký ngay 3 sàn trade Crypto phổ biến nhất tại Việt Nam Binance Remitano Huobi 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x