Phải là người dẫn đầu, hoặc ít nhất là phải được thật nhiều người chú ý tới

Có bao giờ mọi người tự hỏi, tại sao mình chưa thành công ? Tại sao mình cũng chăm chỉ, mình cũng quyết tâm xây dựng thương hiệu của mình nhưng sao mà khó quá. Tại sao mãi mình chưa bán được hàng, tại sao ít người sử dụng dịch vụ của mình quá. Hàng tá những câu hỏi tại sao…

Tôi cũng vậy, tôi cũng đang xây dựng thương hiệu riêng của mình và tôi cũng đã thất bại nhiều lần. Tôi ko được vợ ủng hộ lắm vì vợ cho rằng đi làm công ăn lương như vậy là được rồi, cần gì phải cố gắng thêm làm gì nhiều nữa. Đôi khi vợ trách móc tại sao tôi ngủ muộn, ngồi máy tính đến 12h đêm mới xuống ngủ (?). Rồi những lần đầu tư thất bại, tôi gần như chịu một mình vì ko biết chia sẻ cùng ai, có chia sẻ thì người khác cũng ko thể hiểu được và có khi họ sẽ làm tôi nhụt chí và từ bỏ. Tôi cố gắng ko từ bỏ vì chỉ muốn chứng minh rằng, dù có thất bại nhiều lần thì chỉ cần chăm chỉ và ko bỏ cuộc thì cũng có ngày trời ko phụ mình. Tôi vẫn theo đuổi ước mơ sớm tự do tài chính, ước mơ làm những điều mình thích đi những nơi mình muốn mà ko phải lo ko có tiền để thực hiện nó. Tôi vẫn theo đuổi mục tiêu tự do tài chính trước tuổi 45… 

Quay lại câu hỏi phía trên.  Qua những gì tôi trải qua thì tôi thấy một điều rằng muốn thành công thì bạn buộc phải là người dẫn đầu, hoặc ít nhất là phải được thật nhiều người chú ý tới. Gần như bất kỳ ai được hỏi ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng thì hầu hết đều biết đó là Neil Armstrong. Nhưng hỏi ai là người thứ 2 đặt chân lên đó thì gần như ko ai biết. 

Bạn lập 1 website bán hàng để khởi nghiệp thì bạn buộc phải kiên trì theo đuổi, thậm chí đến mức ám ảnh. Bạn buộc phải nghĩ cách làm sao thương hiệu của mình ngày càng được nhiều người chú ý tới. Bạn làm một mình nếu thấy ko ổn thì buộc phải thuê người, hoặc buộc phải chi tiền để quảng cáo. Bạn làm cách này mất rất lâu thời gian nhưng ko hiệu quả thì bạn buộc phải sáng tạo cách làm mới… Tóm lại là bạn phải là người dẫn đầu bằng mọi giá. Bạn biết ko ? Cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng. Nếu 1000 người khởi nghiệp mà đến 900 người thành công thì mới là ko công bằng, tiền dễ kiếm vậy thì lúc đó tiền lại mất giá trị vì ai ai trong XH cũng có nhiều tiền. Chính vì vậy mà tỉ lệ thành công luôn cực thấp ở bất kì môi trường nào, bất kì cuộc thử thách nào. Bạn buộc phải cạnh tranh, hôm nay phải cạnh tranh với chính mình của ngày hôm qua, bạn phải cạnh tranh với bao nhiêu người cùng ngành nghề với bạn. Bạn buộc phải dẫm đạp lên người khác để vươn lên ( tất nhiên đây chỉ là nghĩa bóng và dù làm gì cũng phải có đạo đức, tránh vi phạm pháp luật ).

Cá bơi ngược dòng là con cá mạnh mẽ, cá theo xuôi dòng có thể là con cá ốm yếu hoặc nó đã chết rồi.

Mỗi ngày làm một chút, một tháng chưa thành công thì làm một năm, một năm chưa được thì mười năm… Kiên trì theo đuổi, tự hoàn thiện mình cho đến lúc thành công.

 

TP Blog – TP Trading VietNam ( tuvan365.com )

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x