Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống ?

Có bao giờ bạn tự hỏi mục đích sống của bản thân ta là gì không ? Hay đơn giản chỉ là do chúng ta “trót” được sinh ra nên chúng ta cứ sống cho qua ngày thôi ? Thực sự thì trái đất vẫn cứ quay hàng tỷ năm nay. Con người thì cứ tiếp nối đời nọ qua đời kia, cứ sinh ra và chết đi. Phim trường cuộc sống đã có sẵn rồi, mỗi chúng ta chỉ là những diễn viên tự diễn, ko theo một kịch bản nào cả. Bạn diễn hay hoặc diễn dở thì những người xung quanh khen chê vài câu rồi họ cũng phải quay về làm nhiệm vụ cho vai diễn của họ. Bạn diễn thế nào, kết cục bộ phim thế nào là do bạn tự chịu ( cái này gọi là luật nhân quả ). Bạn sống hết mình với vai diễn của mình, ngoài việc nhận được những cái vỗ tay của khán giả thì bạn cũng cảm thấy hạnh phúc. Ngược lại bạn cảm thấy thất vọng tràn trề khi kết cục của từng đoạn phim ko được như ý. Tất cả những điều này chỉ là trải nghiệm và bạn hoàn toàn có thể thay đổi được kết cục của bộ phim ngay từ khi bạn bắt đầu được diễn.

Quay trở lại nội dung chính, vậy điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống ?

Với tôi, trong cuộc sống tôi thường làm đơn giản hoá mọi thứ bất cứ khi nào có thể. Thời gian tập trung vào những thứ tôi cảm thấy ko quan trọng nào đó, thì tôi tập trung vào những điều có thể mang lại cho tôi ( và gia đình tôi ) những giá trị khiến tôi mang lại hạnh phúc. Những điều đó là :

  • Yêu bản thân mình. Phải rồi, đầu tiên tôi phải yêu bản thân mình. Yêu bản thân ko phải ích kỉ chỉ biết đến mình mà là bản thân tôi phải biết nâng niu tôn trọng chính tôi. Tôi tự kỉ luật với bản thân để mình ko bị trượt dài trong những cám dỗ như bao người mà tôi thấy. Tôi tự chăm sóc sức khoẻ của bản thân hàng ngày, ngoài thời gian làm việc thì mỗi ngày tôi phải dành ra ít nhất một tiếng để đạp xe rèn luyện thân thể. Song song đó, tôi thích nạp kiến thức mỗi ngày, trau dồi lĩnh vực mà tôi thíchTôi hạn chế những buổi tiệc tùng ( trừ khi bắt buộc do công việc ) để dành sức khoẻ và thời gian đọc sách hoặc lên mạng học hỏi. Từ một người hướng ngoại từ lúc trẻ, dần dần tôi chuyển sang sống hướng nội khép kín hơn và tôi ko cảm thấy buồn vì điều đó. Ngược lại tôi còn thấy vui khi được là chính mình. Tôi chấp nhận ít bạn đi một chút để đánh đổi thời gian rảnh ngắm nhìn mảnh vườn, tỉa hoa. Mọi thứ với tôi thật nhẹ nhàng vì tôi cảm thấy hạnh phúc từ trong con người tôi, chứ ko phải là những thứ như xe đẹp hàng hiệu đã cho tôi sự hạnh phúc này.
  • Yêu gia đình. Sau tất cả bạn phải nghĩ rằng Nhà là nơi để về. Những bạn nhậu có thể ngày đêm ở bên bạn uống hết cốc rượu này đến cốc rượu khác nhưng giả sử bạn ốm bệnh thì ai là người ở bệnh viện chăm sóc bạn ? Những bạn nhậu của bạn hay là vợ con, bố mẹ hoặc anh chị em ruột bạn ở bên ? Tất nhiên, sẽ có những người bạn tốt nhưng chắc chắn ko nhiều. Do vậy tôi chỉ tập trung vào những mối quan hệ chất lượng. Một điều nữa là tôi luôn dành thời gian cho những người bạn thân của tôi ít hơn thời gian tôi dành cho gia đình tôi. Vì gia đình phải luôn là số 1.
  • Lo kiếm tiền ko lo kiếm chuyện.  Đúng vậy, song song với SỨC KHOẺ BẢN THÂN, GIA ĐÌNH VÀ CÁC MỐI QUAN HỆ CHẤT LƯỢNG thì KIẾM TIỀN cũng thực sự quan trọng. Bạn bảo yêu thương bố mẹ bạn nhưng bạn ko có đủ tiền để biếu bố mẹ bạn hộp bánh, vậy bạn thể hiện yêu thương kiểu gì ? Bạn bảo thương con nhưng ko có tiền đóng học, để nhà trường gọi điện thoại giục và con bạn bị bạn bè chê cười thì con bạn vươn lên làm sao ? Bạn bảo muốn gắn kết tình cảm với gia đình nhưng cả năm chẳng có tiền để dẫn vợ con đi ăn nhà hàng hoặc đi chơi lấy một ngày thì liệu có gắn kết được ko ? Những câu hỏi này chính là động lực để tôi cố gắng kiếm tiền. Đó cũng là động lực sống của tôi.
  • Đủ tiềm lực tài chính và đủ sức khoẻ để làm điều tôi thích. Đây cũng là mục tiêu tôi theo đuổi cho đến trước năm 45 tuổi mà bài trước tôi đã nói về mong muốn tự do tài chính.

Vậy thôi, tôi tập trung vào những điều chính như vậy và tôi chẳng thấy buồn khi ai đó giàu có hơn mình. Cũng chẳng lấy gì làm tự hào khi thấy nhiều người bạn đang thua kém tôi. Tôi ko quan tâm đến thị phi, ai nói gì về mình kệ họ vì tôi biết tôi tin mình đang làm đúng.  Cuộc sống như vậy đối với tôi là đủ và tôi cảm ơn trời đã đem lại cho tôi những thứ như hiện tại.

 

TP Blog – TP Trading VietNam ( tuvan365.com )

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x