Cách bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường Crypto ( tiền mã hoá, tiền điện tử )

Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường crypto thì điều đầu tiên hãy cân nhắc khoản đầu tư này có thể sẽ gặp rủi ro hoặc không như kỳ vọng. Hãy trang bị kiến thức đầu tư tài chính mỗi ngày, kiến thức sẽ là khoản đầu tư đem đến cho bạn lợi nhuận lâu dài. Lời khuyên chúng tôi đưa ra là nên bắt đầu trade bằng số tiền nhỏ. Bạn có thể chọn Trade ( ngắn hạn ) hoặc Hold ( dài hạn ). Trade thì có ưu điểm là quay vòng vốn nhanh. Hold thì bị chôn vốn lâu nhưng thường thì các đồng coin sẽ tăng trưởng trong qua thời gian dài sau đó. ( Ai mà nghĩ rằng đồng Bitcoin được tạo ra khoảng những năm 2009 rẻ gần như không có giá trị nhưng nó đã từng lập đỉnh gần 70k dollar / đồng coin cuối năm 2021 ) . Ngoài ra, người tham gia không nên quá mạo hiểm và bỏ trứng vào 1 giỏ. Tốt nhất là nên bắt đầu đầu tư với số tiền nhàn rỗi mà xác định có thể mất ( để vừa đầu tư vừa trải nghiệm ). Sau này, có kinh nghiệm sẽ đưa ra chiến lược phù hợp hơn.

Để bắt đầu bạn cần biết và tạo tài khoản các sàn giao dịch, nơi mà chúng ta sẽ mua và bán tiền điện tử thông qua P2P ( mua bán trực tiếp giữa 2 cá nhân ) . Nên sử dụng những sàn giao dịch uy tín, phổ biến, nhiều người dùng, độ thanh khoản cao như Binance Remitano Huobi . Các sàn này đều hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ dàng để tìm hiểu. Tiếp theo bạn cần biết những cách bảo mật tài khoản để bảo vệ tài sản tiền kỹ thuật số trên sàn giao dịch.

Bạn có thể để tiền ngay trên sàn CEX ( Binance, Huobi, Remitano.. )  hoặc tạo các ví chứa các đồng tiền điện tử, những ví này là nơi bạn có thể lưu trữ, di chuyển thậm chí giao dịch trao đổi các đồng tiền với nhau gọi là sàn DEX. Ví được ưa chuộng nhất là MetaMask Trust wallet.  Bảo mật ví cá nhân là điều bạn cần phải quan tâm hàng đầu để tránh mất đi tài sản tiền điện tử của mình. Ghi lại cẩn thận mã xác thực ra giấy và lưu cẩn thận. Bạn ko thể nhớ được mã này vì nó có đến hơn 10 chữ được sắp xếp lần lượt. Tại 2 ví này bạn có thể mua được những đồng coin / token chưa lên sàn như Binance. Đây cũng là 1 phong cách đầu tư những đồng shitcoin ( coin rác ) của rất nhiều người, mua những đồng này rủi ro cao nhưng cũng có thể nó tăng giá đột biến hàng trăm thậm chí hàng nghìn lần.

 

Tiếp theo thì bạn cần biết cách giao dịch mua bán Crypto bằng VNĐ. Điều này giúp bạn đưa khoản đầu tư vào thị trường hoặc rút tiền ra khi cần thiết.

Sau khi đã mua được tiền mã hoá bằng VNĐ bạn sẽ cần phải biết cách để nạp, rút tiền và giao dịch trao đổi giữa các đồng coin/token ở trên sàn giao dịch.

 

Đây không phải là lời khuyên tài chính, chỉ mang tính tham khảo.

 

Đăng ký ngay 3 sàn trade Crypto phổ biến nhất tại Việt Nam :  Binance Remitano Huobi 

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x